Hướng dẫn cách trị bệnh lang ben bằng chuối xanh sau vài tuần

Tôi đã chữa khỏi bệnh lang ben bằng chuối xanh bạn có tin không? Chỉ sau hai tuần dùng chuối xanh để chữa trị thì các đốm lang ben đã mờ dần và biến mất. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ cho mọi người biết cách chữa bệnh lang ben bằng chuối xanh rất đơn giản và tiết kiệm chi phí này.

huong-dan-cach-tri-benh-lang-ben-bang-chuoi-xanh-sau-vai-tuan-1

Chữa bệnh lang ben bằng chuối xanh ngay tại nhà

Bệnh lang ben là bệnh ngoài da do nấm da gây ra khiến vùng da bị thương bị biến đổi màu. Các vùng da này có màu đậm hơn các vùng da khác. Nếu không nhanh chóng điều trị thì lang ben sẽ dễ lây lan sang các vùng da bên cạnh.

Tôi là dân thể thao nên cơ thể thường xuyên ra nhiều mồ hôi. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến tôi bị mắc bệnh lang ben. Tôi đã tìm cách giữ cơ thể của mình luôn sạch sẽ nhưng bệnh lang ben cũng không tha cho tôi. Đang đắn đo tìm cách chữa trị thì một người bạn chỉ cho mình cách dùng chuối xanh bôi lên da. Bạn ấy bảo là mét chuối xanh có thể làm mờ lang ben nhanh chóng.

huong-dan-cach-tri-benh-lang-ben-bang-chuoi-xanh-sau-vai-tuan-2

Về nhà, tôi tìm hiểu thêm kiến thức trên mạng xã hội thì được biết chuối xanh có rất nhiều công dụng khác nhau. Ngoài lang ben, nó có thể chữa đau dạ dày; táo bón; viêm đại tràng; sốt. Chuối xanh có thể chữa được bệnh là nhờ mủ của quả chuối xanh có chứa hoạt chất ức chế viêm nhiễm giúp kháng khuẩn, kháng nấm tiêu diệt nguyên nhân gây bệnh. Sử dụng chuối càng non thì hiệu quả điều trị sẽ cao hơn. Hơn nữa, trong chuối còn có nhiều vitamin và khoáng chất giúp tái tạo lại làn da. Như thế bạn có thể yên tâm dùng chuối xanh mà điều trị lang ben rồi nhé.

Để các bạn có thể biết rõ hơn, tôi xin chia sẻ cụ thể cách chữa bệnh lang ben bằng chuối xanh ngay dưới đây. Bạn dùng vài quả chuối xanh còn non (nên chọn chuối tiêu nhé) đem rửa qua với nước. Dùng dao cắt một đầu quả chuối cho mét chảy ra, chấm mét ấy lên các vùng da bị lang ben thật đậm rồi để khô tự nhiên. Mỗi ngày nên áp dụng 2 – 3 lần và làm liên tục trong vòng hai tuần là được. Các mảng da sẫm màu sẽ mờ dần rồi biến mất bạn sẽ không cảm thấy lo lắng nữa. Trước khi bôi mét lên da thì bạn hãy vệ sinh da cho sạch sẽ đã nhé.

Bôi mét chuối xanh thôi chưa đủ, mình còn phải giữ gìn cơ thể rất kĩ. Tắm rửa và giặt quần áo sạch sẽ hàng ngày để da được mát mẻ. Mặc đồ thoáng mát và hạn chế luyện tập thể dục để mồ hôi ít chảy ra ngoài. Ăn nhiều đồ mát như rau xanh, trái cây tươi, đặc biệt là cung cấp đủ nước cho cơ thể. Mình đã hoàn toàn bị thuyết phục cách làm này chỉ sau 2 tuần áp dụng. Nếu các bạn chưa thử thì hãy áp dụng ngay nhé vì cách làm này thực sự rất hữu ích. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *