Mắc bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng nên uống thuốc gì tốt?

Các bác sĩ chuyên khoa xương khớp cho biết, người mắc bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng nên uống thuốc đông y vì nó an toàn và hiệu quả lâu dài hơn so với thuốc tây y. Một bài thuốc đông y được nhiều bác sĩ chuyên khoa xương khớp cũng như bệnh nhân đánh giá cao là “Hoạt huyết Phục cốt hoàn” của Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc.

mac-benh-thoai-hoa-cot-song-that-lung-nen-uong-thuoc-gi-tot-1

Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng nên uống thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn

Trước thực trạng sử dụng các cách chữa như: dùng thuốc tây y, phẫu thuật, tập vật lí trị liệu không mang lại kết quả chữa trị triệt để. Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc đã sưu tầm và nghiên cứu bổ sung thành công bài thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng để giải quyết những nhược điểm mà các phương pháp đó mắc phải như: thời gian điều trị ngắn hơn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe và quan trọng nhất là có thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn (trung bình khỏi bệnh khi dùng thuốc là trên 90%).

Theo một bác sĩ công tác tại trung tâm cho biết, các nguyên liệu để phục vụ chữa bệnh đa phần được trồng ở vùng đất cho độ tinh chất cao nhất. Trồng và thu hoạch theo quy trình khép kín để không làm mất đi tác dụng của thuốc. Sau đó công đoạn chế biến thuốc rất tỉ mỉ, thuốc được đóng gói sẵn dạng cao mềm hoặc bột mịn rất tiện lợi cho bệnh nhân, người bệnh không phải mất thời gian sắc thuốc như trước đây.

mac-benh-thoai-hoa-cot-song-that-lung-nen-uong-thuoc-gi-tot-2

Bài thuốc “Hoạt huyết Phục cốt hoàn” có 3 bài thuốc khác nhau nhưng cùng hướng đến một mục tiêu là chữa bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng. Ba bài thuốc đó là Phong thấp hoàn, Giải độc hoàn và Bổ thận hoàn.

Bài thuốc Phong thấp hoàn giúp điều trị nguyên nhân gây bệnh từ bên trong. Cụ thể, phong thấp hoàn giúp đánh tan các tụ khí bị tắc bên trong cơ thể. Từ đó, giúp lưu thông khí huyết giảm sưng nóng đỏ tại xương khớp cơn đau vì thế mà suy giảm. Nguyên liệu của bài thuốc bao gồm: hoàng cầm, vương cốt đằng, cẩu tích, hy thiêm, mộc qua, độc hoạt. Ngoài ra, còn có thêm phòng phong, quế chi, xuyên quy, thạch cao, chi mẫu.

Bài thuốc Bổ thận hoàn với công dụng chính là kiện tì, ích khí, bổ can thận, dưỡng âm. Kết hợp tán hàn, trừ phong thấp giúp gân cốt khỏe mạnh, dẻo dai hơn. Bài thuốc là sự kết hợp của các thành phần như nhũ hương, ý dĩ, bạch linh, bạch thược, thương truật. Và các vị thuốc đương quy, xuyên khung, cam thảo, cát căn, trạch tả, quế thanh, …

Giải độc hoàn đóng vai trò như một kháng thể ngăn ngừa các nguyên nhân gây bệnh không tái phát. Và điều trị dứt điểm các triệu chứng kèm theo của bệnh như ngứa da, mề đay mẩn ngứa, … Đồng thời, thuốc cũng giúp thanh lọc cơ thể đào thải chất không tốt ra ngoài cơ thể. Giải độc hoàn có những vị thuốc quý sau: tơ hồng xanh, kim ngân cành, hồng hoa, đơn đỏ. Và các thành phần chủ yếu như bồ công anh, ké đầu ngựa, nhân trần, vỏ gạo, rau má, …

Công dụng và thành phần của từng bài thuốc bạn đã nắm rõ. Tuy nhiên, việc sử dụng bài thuốc nào sẽ do bác sĩ tư vấn sau khi khám lâm sàng. Thông thường, người ta thường uống Phong thấp hoàn kết hợp với Giải độc hoàn. Bài thuốc “Hoạt huyết Phục cốt hoàn” có thể giúp tái tạo và nuôi dưỡng sụn khớp bị tổn thương. Nhưng mức độ hồi phục còn tùy thuộc vào thể trạng bệnh và cơ địa của từng người.

Bạn hãy liên hệ với Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc ngay để được chữa trị. Địa chỉ liên hệ:

Hà Nội: 132 Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa.

Số điện thoại: (024)7109 6699

TP.HCM: 145 Hoa Lan, phường 2, Quận Phú Nhuận.

Số điện thoại: (028)7109 6699

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *