Thực hư cách chữa thoát hóa cột sống cổ bằng diện chẩn

Bạn đã từng nghe nói phương pháp diện chẩn có thể chữa bệnh gout, bệnh yếu sinh lí ở nam giới. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu cách chữa thoái hóa cột sống cổ bằng diện chẩn. Mời các bạn theo dõi qua bài viết.

Hiểu như thế nào về phương pháp diện chẩn

Phương pháp diện chẩn do Giáo sư Bùi Quốc Châu sáng tạo vào năm 1980. Nó chữa bệnh thông qua các vùng sinh huyệt hoặc đồ hình phản chiếu thần kinh đa hệ của nội tạng và ngoại vi như lưng, mặt, bụng, bàn tay, bàn chân và tai. Nghe qua thì thấy nó rất giống với phương pháp châm cứu, bấm huyệt nhưng thực ra không phải. Phương pháp diện chẩn chỉ dùng tay hoặc que dò ấn vào vùng sinh huyệt, không dùng kim châm như phương pháp châm cứu, bấm huyệt.

thuc-hu-cach-chua-thoai-hoa-cot-song-co-bang-dien-chan-1

Chữa bệnh bằng diện chẩn giúp bệnh nhân giảm đau đớn hoặc không phải dùng thuốc. Giúp cơ thể tống khứ chất độc hại ra ngoài, cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn. Phương pháp chữa bệnh này có thể chữa được bệnh cả bên trong lẫn bên ngoài. Diện chẩn có thể chữa nhiều bệnh khác nhau như: sinh dục nam, mất ngủ, bệnh gout, gai cột sống, đau lưng, đặc biệt là thoái hóa cột sống cổ.

Chữa thoái hóa cột sống cổ bằng diện chẩn như thế nào

Chữa thoái hóa cột sống cổ bằng diện chẩn trước hết sẽ dùng tay để xác định vị trí vùng sinh huyệt tương ứng, sau đó sẽ thực hiện ấn, day huyệt tác động lên dây thần kinh để chữa bệnh. Xác định vị trí vùng sinh huyệt bằng đồ hình của sinh huyệt trên lòng bàn tay. Để làm được điều này cần học một khóa học về diện chẩn cơ bản hoặc đến các trung tâm chữa trị uy tín sẽ có bác sĩ chữa trị.

Đọc thêm:

Phác đồ chữa thoái hóa cột sống cổ bằng diện chẩn

Bạn chỉ cần áp dụng phác đồ chữa thoái hóa cột sống cổ bằng diện chẩn trong vòng 1 tháng thì triệu chứng bệnh sẽ giảm đi rõ rệt. Có tất cả 3 bước, thực hiện 3 ngày một bước theo đúng hướng dẫn để có kết quả cụ thể.

Bước 1: 

+ Đầu tiên, bệnh nhân được cào kĩ đầu, sau đó sẽ vạch 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết và đồ hình người lên đầu người bệnh và cào xuôi từ đỉnh đầu xuống gáy.

+ Ấn bộ huyệt 34 – 124 – 103 – 106 – 16 – 0 để ổn định dây thần kinh

+ Kết hợp day huyệt và hơ gót chân, nắm tay tương ứng với đầu.

+ Lăn đầu gối kết hợp hơ ngón chân cái và ngón tay cái.

Bước 2: 

thuc-hu-cach-chua-thoai-hoa-cot-song-co-bang-dien-chan-2

+ Trước khi thực hiện bước 2 thì cần làm lại bước 1.

+ Sau đó, thêm vạch và hơ phản chiếu cánh tay trên 2 cung mày, lăn vào hai bên thăn lưng, xuống hai bả vai và hai cánh tay.

+ Dùng tay ấn bộ huyệt  26 – 61 – 3 – 14 – 19 – 275 để giảm nghẹt. Vạch hai cánh tay tương ứng trên mặt và hai bên đầu theo lực nhẹ dần.

+ Tiến hành hơ từ bả vải xuống khuỷu tay, cổ tay và các ngón tay. Khi hơ đến ngón tay thì kết hợp lăn ở 10 ngón tay.

Bước 3:

+ Trước khi thực hiện bước 3 thì cần làm lại 2 bước trước đó. Nhớ thực hiện theo hướng dẫn trước đó. Sau đó, ấn bố huyệt giúp giãn cơ gồm 26 – 61 – 17 – 51 – 312 – 8. Kết hợp hơ vạch vùng phản chiếu gáy tương ứng ở sống mũi, ngón tay, ngón chân.

+ Tiếp theo, day và hơ cột sống cổ rồi xuống cột sống thắt lưng, cuối cùng là mu xương cụt. Vạch và lăn ở hai bên thái dương, gáy,  bả vai và hai cánh tay.

+ Dùng tay day và hơ tiêu y bướu 41 – 143 – 19 – 127 – 37 – 38 – 8 – 312 – 85.

+ Cuối cùng day huyệt bổ âm huyết: +22 – 127 – 63 – 113 – 7 – 17 – 64 – 50 – 1 – 290 – 37 – 8 – 312 – 0.

Các triệu chứng của thoái hóa cột sống cổ như đau nhức cổ, cứng cổ, tê mỏi bả vai sẽ giảm đi đáng kể. Bệnh nhân có thể vận động cổ mà không còn đau như trước.

Để chữa thoái hóa cột sống cổ bằng diện chẩn có hiệu quả cao nhất bạn không nên tự chữa ở nhà. Hãy đến các trung tâm chữa bệnh diện chẩn nơi đó có nhiều bác sĩ giỏi, am hiểu về phương pháp chữa bệnh này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *