Top 4 cây thuốc nam chữa bệnh lang ben quanh nhà

Chữa bệnh lang ben bằng thuốc nam từ những nguyên liệu dễ kiếm quanh nhà bạn đã thử chưa: chuối xanh, rau răm, củ riềng, quả ké đầu ngựa. Những nguyên liệu này đều an toàn và lành tính nên người bệnh yên tâm sử dụng

4 cách chữa bệnh lang ben bằng thuốc nam đơn giản

1/Rau răm

top-nhung-cay-thuoc-nam-chua-benh-lang-ben-quanh-nha-1

Rau răm là một loại rau thơm được dùng để ăn với trứng vịt lộn, gà kho sả, … Theo đông y, lá rau răm có tính hàn, lành tính, vị cay, có tác dụng sát khuẩn, kháng viêm nên nó được dùng để chữa các bệnh ngoài da (hắc lào, lang ben, zona, …), bệnh trĩ, cảm cúm.

Hằng ngày dùng 1 bó rau răm, rửa sạch sẽ, bỏ hết lá già và cồi, sau đó đem giã nát. Lau sạch vùng da bị lang ben, đắp lá rau răm vừa giã lên. Đắp trong khoảng 1 tiếng đồng hồ, sau đó dùng khăn mềm lau sạch sẽ.

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, có thể dùng lá rau răm đã rửa sạch, ngâm với rượu trắng trong 2 ngày rồi thoa lên da. Hiệu quả sau 1 tuần sử dụng nó.

2/Chuối xanh

top-nhung-cay-thuoc-nam-chua-benh-lang-ben-quanh-nha-2

Chữa bệnh lang ben bằng thuốc nam hiệu quả từ chuối xanh

Chuối xanh đặc biệt là chuối tiêu có nhiều công dụng chữa bệnh như bệnh trĩ, bệnh lang ben, hắc lào, … Sử dụng mét chuối chữa là chủ yếu bằng cách lấy 1 quả chuối xanh, cắt một đầu và chà xát mạnh lên vùng da bị lang ben. Vị chát của mét chuối sẽ giúp các vết đốm dần mất đi, trả lại cho bạn làn da ban đầu.

Bệnh lang ben dễ lây lan nên cần rửa sạch vết thương mới chà xát chuối lên người, tránh không để lây lan ra các vùng da khác.

Tham khảo thêm

3/Củ riềng

top-nhung-cay-thuoc-nam-chua-benh-lang-ben-quanh-nha-3

Riềng có mùi thơm cay, hơi nồng, tính ấm, có tác dụng tiêu độc, sát khuẩn vi trùng trên da hiệu quả. Vì thế, riềng được dùng để chữa bệnh lang ben.

Mỗi ngày dùng củ riềng giã nhỏ đắp lên vùng da lang ben để chữa bệnh. Cụ thể như sau:

Lấy 1 củ riềng nhỏ rửa sạch sẽ, cho vào cối giã nát. Cần vệ sinh sạch sẽ vùng da bị lang ben trước rồi mới đắp lên. Trong quá trình bôi bạn sẽ thấy da rần rần hơi ngứa vì nước riềng đang tác dụng. Sau 30 phút bạn rửa sạch sẽ với nước lạnh, dùng khăn mềm lau khô da. Kiên trì trong 10 ngày thì bệnh lang ben sẽ chữa khỏi hoàn toàn.

4/Quả ké đầu ngựa

top-nhung-cay-thuoc-nam-chua-benh-lang-ben-quanh-nha-4

Sắc nước ké đầu ngựa uống là cách thứ 4 mình muốn giới thiệu đến các bạn. Bạn có thể tìm mua quả ké đầu ngựa tại các hiệu thuốc đông y. Mỗi lần sử dụng, dùng 30gr nấu chung với 500ml nước, uống thay cho nước lọc. Uống nước ké đầu ngựa trong 2 tuần thì bệnh sẽ thuyên giảm nhanh chóng. Đây là cách chữa bệnh lang ben từ bên trong đã được các bác sĩ chứng minh là có hiệu quả.

Chữa bệnh lang ben bằng thuốc nam được đánh giá là an toàn, trị tận gốc nguyên căn của bệnh. Tuy nhiên, việc chữa trị hơi lâu nên người bệnh thường bỏ ngang giữa chừng. Bạn nên lưu ý mấy vấn đề sau để bệnh không lây lan:

+ Không sử dụng các thực phẩm có chứa nhiều vitamin C. Vitamin C sẽ làm gián đoạn quá trình tại tạo sắc tố da, khiến việc chữa trị khó khăn.

+ Không ăn đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, đặc biệt là mỡ động vật.

+ Không nên tắm quá lâu, chà xát mạnh trên da. Chỉ nên tắm với nước lạnh, không dùng sữa tắm.

+ Mắc quần áo bằng vải cotton để thấm mồ hôi tốt hơn, hạn chế bệnh lây lan theo đường mồ hôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *